KHU ĐÔ THỊ MỸ PHƯỚC 3 - HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM SỰ PHÁT TRIỂN

(Cập nhật: Ngày 03-03-2016 20:48:49)

Được qui hoạch năm 2006 với đường nét thiết kế theo chuẩn Singapore, Khu đô thị và công nghiệp Mỹ Phước 3 mang dáng dấp của một "thủ đô" thu nhỏ tại Bình Dương, góp phần tiếp bước các khu công nghiệp VSIP I, VSIP II, Sóng Thần 1-2-3...đưa kinh tế Bình Dương ngày một phát triển bền vững.

Khu đô thị Mỹ Phước 3 nằm cách TP.HCM khoảng 40km về hướng Bắc, chạy dọc theo con đường xương sống Đại Lộ Bình Dương, cách khu du lịch lớn nhất Đông Nam Á - ĐẠI NAM VĂN HIẾN chỉ khoảng 4km, tiếp giáp khu công nghiệp VSIP II. Nếu đã từng đến Mỹ Phước 3, chắc hẳn sẽ không ít người lắc đầu ngao ngán với sự chuyển mình ì ạch của khu vực này. Những khu đất lớn trống trải, những căn biệt thự xây sẵn, những dãy nhà phố bỏ hoang không khỏi làm người ta liên tưởng đến một khu đô thị "sập xệ", một " thành phố ma" vì sự vắng vẻ của đất Mỹ Phước 3. NHƯNG, sự thay đổi rõ rệt từng ngày trong những năm gần đây làm chúng ta có cái nhìn hoàn toàn khác. Bài viết này sẽ cùng chúng ta trả lời câu hỏi: Tại sao MỸ PHƯỚC 3 lại vững vàng "đạp lên những cơn sóng lớn" để thu hút sự đầu tư từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước cũng như sự háo hức gia nhập cuộc sống đô thị ở nơi đây của cộng đồng dân cư Việt Nam?

I. Sự phát triển xuất phát từ vị trí đắc địa:


Với vị thế của Bình Dương nằm trong VÙNG KINH TẾ TRỌNG ĐIỂM PHÍA NAM (Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh, Long An & Tiền Giang) và cùng với chủ trương xây dựng các đô thị vệ tinh cho Tp.HCM thì Khu đô thị Mỹ Phước 3 hoàn toàn có thể đáp ứng được các điều kiện cần và đủ để phát triển vượt bậc.

Bên cạnh đó, việc kế cận các điểm nhấn kinh tế trong vùng, càng làm Mỹ Phước 3 có thêm " máu mặt" với tổng quần thể rộng gần 6200ha trong khu vực này:

+ Liền kề khu du lịch lớn nhất Đông Nam Á - Đại Nam Văn Hiến (5km)

+ Trường Đại học Thủ Dầu Một, trường Đại học quốc tế Việt Đức ( trong bán kính 1km)

+ Trường Đại học quốc tế Miền Đông (3km)

+ Thành phố Mới Bình Dương - trung tâm hành chính 1 cửa độc nhất tại Bình Dương (4km)

+ Thành phố kinh tế Thủ Dầu Một (10km)

+ Trường học các cấp trong bán kính 500m

II. Sự phát triển từ hạ tầng trọng điểm

Không chỉ dừng lại với vị trí đắc địa tại mặt tiền Đại lộ Bình Dương, khu đô thị Mỹ Phước 3 còn không ngừng hoàn thiện các trục đường huyết mạch xuyên suốt dự án. Đây là những tuyến đường mang nhiệm vụ cực kỳ quan trọng trong việc phát triển kinh tế toàn khu vực Phía Nam

- Trục đường Tân Vạn - Mỹ Phước : kết nối TP.HCM , Bình Dương, Bình Phước với các tỉnh Tây Nguyên, mang nhiệm vụ chia sẻ lượng lưu thông của trục đường Đại lộ Bình Dương. Sự kiện khởi công xây dựng đoạn đường tiếp nối Bình Phước từ khu F của Mỹ Phước 3 cuối năm 2015 là một "cú hích" lớn cho sự phát triển kinh tế tại khu vực này.

- Trục đường đường Vành đai 4 – TP.HCM bắt đầu tại điểm giao với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (khu vực Phú Mỹ), tuyến hướng về sân bay quốc tế Long Thành,  giao với cao tốc Tp.HCM - Long Thành – Dầu Giây, tuyến hướng lên phía Bắc giao với quốc lộ 1A tại thị trấn Trảng Bom, vượt sông Đồng Nai tại cầu Thủ Biên, giao với quốc lộ 13 tại Bến Cát, vượt sông Sài Gòn tại cầu Phú Thuận, giao cắt quốc lộ 22 tại Củ Chi, đi song song ĐT.823 đến thị trấn Hậu Nghĩa, đi song song với đường ĐT.824 và ĐT.830, qua thị trấn Bến Lức, giao cắt với đường cao tốc Tp.HCM – Trung Lương, quốc lộ 1A tại Khu công nghiệp Long Hiệp, giao với quốc lộ 50 đến điểm cuối nối với đường trục Bắc Nam tại Khu đô thị -  cảng Hiệp Phước TP.HCM. Tổng chiều dài trục đường là 197,6 km. Vành Đai 4 có vai trò trung chuyển hàng hóa đi các tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ....

Bên cạnh đó cũng không thể kể đến các trục đường nội bộ hầu như đã hoàn thiện trong khu đô thị:

- Trục đường NE8 rộng 42m trải nhựa kết nối khu đô thị Mỹ Phước 3TP Mới Bình Dương, khu công nghiệp VSIP II

- Trục đường NE3 kết nối Quốc lộ 14

- Các trục đường trải nhựa rộng 25m và đường be tông rộng 16m trong Mỹ Phước 3 hầu như đã hoàn thành và được đưa vào hoạt động.

III. Sự phát triển mang tên "ĐẦU TƯ":

Các nhà đầu tư tiêu biều:

- Tập đoàn YAZAKI EDS Việt Nam (Nhật Bản) 
- Tập đoàn KIRIN BEVERAGE ( Nhật bản)
- Tập đoàn KUBOTA (Nhật Bản)
- Tập đoàn TOYO SEIKAN (Nhật Bản)
- Tập đoàn sản xuất gỗ KAISER (Đài Loan) 
- Tập đoàn điện tử TATUNG (Đài Loan) 
- Tập đoàn TECO (Đài Loan)
- Tập đoàn UNIFLEX (Đài Loan)
- Tập đoàn CHENG UEI PRECESION INDUSTRY ( FOXLINK), (Đài Loan)
- Tập đoàn MIDEA ( Trung Quốc)
- Tập đoàn thực phẩm ORION (Hàn Quốc) 
- Tập đoàn KUMHO (Hàn Quốc)
- Tập đoàn KYUNGBANG (Hàn quốc)
- Tập đoàn DONGIL RUBBER BELT (Hàn quốc)
- Tập đoàn KISWIRE ( Hàn Quốc)
- Tập đoàn WOONGJIN (Hàn Quốc)
- Tập đoàn GS RETAIL (Hàn Quốc)
- Tổng công ty VINAMILK (Việt Nam) 
- Tập đoàn sơn ICI (Anh Quốc) 
- Tập đoàn COLGATE (Mỹ)
- Tập đoàn SIAM KRAFT (Thái Lan)
- Tập đoàn HTL ( Singapore)
- Tập đoàn SABMILER ( Mỹ)
- Công ty TNHH OVICABBLES ( Malaysia)
- Công ty TNHH BONFIGLIOLI ( ý)
- Công ty TNHH ECS ( Hà Lan)
- Công ty TNHH XERIUM ( Mỹ)
- Công ty TNHH IMG ( Nauy)
- Công ty TNHH CHĂN NUÔI CP VIỆT NAM( Thái Lan) 
- ….

Số lượng công nhân hiện tại làm việc trong các nhà máy hơn 30.000 người (2010), tạo ra điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các dịch vụ sinh hoạt, nhà trọ, tạp hóa, học tập ....

Tất cả những điều đó đã tạo nên một Mỹ Phước giàu tiềm năng phát triển trên mọi lĩnh vực, là Khu Đô Thị - Công Nghiệp - Dịch Vụ lớn bậc nhất trong cả nước... cơ hội lớn cho các nhà đầu tư !!!

IV. Phát triển cùng qui hoạch:

Nếu tại TP.HCM hoặc các khu vực lân cận yêu thích các diện tích từ 100m2 trở lại thì tại Mỹ Phước 3, sự qui hoạch đồng bộ tạo cho người dân sinh sống ở đây sự thoải mái và "chuẩn" như các khu đô thị ngoài nước.

Với diện tích trung bình 1 nền đất 150m2 ( 5mx30m) rất dễ dàng để xây dựng một căn nhà khang trang với khu vườn nhỏ xanh mát phía trước nhà mà không cần phải lo lắng căn nhà của mình khiếm khuyết hoặc không đủ diện tích sinh hoạt cho tất cả các thành viên trong gia đình. Nếu yêu thích những căn biệt thự lớn với thiết kế cổ kính, bạn cũng không quá khó khăn khi tìm cho mình 1 khu đất diện tích từ 300m2 ( 10mx30m) , 600m2 ( 20mx30m) hoặc có thể diện tích lớn tới 1000m2.

Tuy nhiên, mặc dù "dễ dãi" với các loại diện tích, bạn cũng không nên bỏ qua qui hoạch chuẩn của khu đô thị Mỹ Phước 3 khi xây dựng:

- Xây dựng chung: sân trước 5m, đường luồn sau nhà 1m

- Xây dựng theo trục đường

+ Đường bê tông 16m: xây dựng tự do ( hạn chế xây nhà cấp 4, nhà tạm )

+ Đường nhựa 25m : xây dựng 1 trệt 1 lầu ( có thể tận dụng tầng lửng)

+ Đường nhựa 42m: Xây dựng 1 trệt 2 lầu

+ Đường nhựa 62m: xây dựng giới hạn chiều cao không dưới 1 trệt, 1 lầu

V. Phát triển với sự hỗ trợ từ lãnh đạo địa phương và ban quản lý dự án:

Trong những năm gần đây, Bình Dương đã có những động thái hỗ trợ tích cực đối với sự "gia nhập dân cư" từ khắp mọi nơi trên mọi miền đất nước. Từ việc xây dựng các cơ sở cộng đồng, trường dạy nghề, trung tâm giới thiệu việc làm...cũng như hỗ trợ các vấn đề pháp lý, thủ tục nhập cư, thủ tục hành chính cho người dân trong tỉnh cho đến sự giúp đỡ đối với các hoàn cảnh khó khăn, những dân cư mới đã phần nào cho thấy sự nỗ lực của Bình Dương trong việc phát triển toàn diện để có thể xứng đáng là " Thành phố trực thuộc trung ương" vào năm 2020

VI. Giá

Nếu những năm 2007-2008 bạn e ngại với cơn sốt ảo của thị trường bất động sản, thì giờ đây, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với giá trị thật sự tại khu đô thị Mỹ Phước 3 Bình Dương

- Nếu bạn chọn đất Mỹ Phước 3 trục đường 16m: mức giá dao động từ 200 triệu đến 350 triệu với diện tích từ 100m2 -150m2

- Nếu bạn chọn đất Mỹ Phước 3 trục đường 25m: mức giá dao động từ 2,2 triệu.m2 đến 3,5 triệu/m2

Cùng với các kiểu thiết kế nhà mang phong cách kiến trúc Âu, Á hoặc Việt Nam..., bạn hoàn toàn có thể tự tin chọn một vị trí đất phù hợp với khả năng tài chính của mình.

=> Tất cả các yếu tố trên đã tạo nên 1 Mỹ Phước 3 sống động, nhộn nhịp như hôm nay. Nếu đã từng đến Mỹ Phước 3 trước đây nhưng chưa cảm thấy hài lòng, thì bạn hãy thử một lần nữa đến Mỹ Phước để tạo cho mình cơ hội "phát triển". Nếu chưa từng biết Mỹ Phước 3, thì bạn hãy thử đến và cảm nhận cơ hội đầu tư tại đây bạn nhé.

Để biết thêm chi tiết hoặc chọn những vị trí đất phù hợp với nhu cầu của bạn, vui lòng liên hệ:

0914.387.667 ( Ms.Yến Trang)

Email: trangyen1021@gmail.com

Xem thêm các dự án, vị trí đất tại: www.nhadatyentrang.com hoặc www.datsodobinhduong.com

CÁI CHÚNG TÔI CÓ - LÀ " TÂM". CHÚNG TÔI CAM KẾT SẼ DÙNG HẾT TẤT CẢ NHIỆT HUYẾT - TÂM Ý - KHẢ NĂNG CHÚNG TÔI CÓ ĐỂ CÙNG BẠN SONG HÀNH MỌI LÚC, MỌI NƠI.

CÁM ƠN BẠN ĐÃ TIN TƯỞNG. CHÂN THÀNH!

 
 

Dự án khác: